Nhang Có Tàn Uốn Cong Tốt Hay Xấu ?

Theo những người thợ làm hương, trước đây hương thường chỉ có loại đốt lên thơm nhưng chóng tàn đúng bản chất của hương. Sau này nhiều gia đình thích đẹp nên nhu cầu sản xuất loại hương cuốn tàn ra đời.

Cách làm hương thông thường và hương cuốn tàn trải qua các công đoạn tương tự nhau. Tuy nhiên, bí quyết để tàn có thể đậu lại trên tăm chính là bước ngâm các tăm vào dung dịch axit nitric (HNO3) hoặc axit photphoric (H3PO4).

Như vậy, việc hương “tích lộc” hay không không phụ thuộc vào độ vòng của nó, mà nằm ở cách các gia đình hướng thiện, tu thân. Việc hương vòng hay không cũng có rất nhiều yếu tố, trong đó có cách chọn hương của gia chủ.

Thật vậy, vì để nhang có tàn cuốn cong như thế các xưởng làm nhang đã ngâm tăm hương vào axit photphoric (H3PO4). Khi đó các hợp chất hữu cơ sẽ bị loại bỏ, H3PO4 kết hợp với xenlulo (thành phần chính của que tre, nứa) tạo thành estephotphat. Sau khi được phơi khô, nước sẽ bay hơi, trên tăm hương chỉ còn estephotphat. Khi đốt hương, nhiệt độ làm cho estephotphat thăng hoa dưới dạng andihrit photphoric (P2O5) làm que hương cháy nhanh hơn đồng thời kéo tàn hương có hình cong tròn. Tuy nhiên, các chất khí được sinh ra trong quá trình đốt hương sẽ có chất P2O5. Về lâu dài, nếu tiếp xúc thường xuyên khiến mắt ngày càng mờ đi, thị lực giảm xuống, thậm chí có thể gây mù lòa, ảnh hưởng đến đường hô hấp, và cũng có nguy cơ gây ung thư.

THÔNG TIN THÊM:

Tài lộc không tự nhiên mà có.

  1. Thứ nhất: Phải dựa vào phước đức,
  2. thứ nhì: vận số,
  3. thứ ba: Nỗ lực của bản thân,
  4. thứ tư: Phong thủy hài hòa.

Không thể chỉ dựa vào cái gọi là hương cong tàn thì tụ lộc được. Các yếu tố 1, 2, 3 hoàn toàn có thể tự cố gẳng để cải thiện. Đặc biệt là phước đức của bản thân và gia đình. Riêng yếu tố phong thủy hài hòa có thể dựa vào sự bố trí hợp lý. Sử dụng các vật phẩm phong thủy một cách thông minh và đúng đắn để chiêu được khí tốt tụ tại nơi thờ cúng và trong trạch đất. Khí càng tốt thì tài lộc mới được thu hút đến nhiều.

Nói thắp hương chiêu khí là đúng nhưng phải nói rõ là hương gì, thắp thế nào? Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu. Hương bẩn ngậm tẩm đầy các loại hóa chất, khói hương tạo ra mùi thơm giả tạo. Không cần phải nghĩ nhiều cũng thấy, loại khí gì sẽ được chiêu đến. Ngoài ra, bàn thờ phải luôn được thoáng đãng sạch sẽ. Việc hương cong tàn tầng tầng lớp lớp trên bàn thờ khiến khí khó lưu thông nơi bát hương, tích lại một số năng lượng không tốt.

Bài viết có tham khảo từ nhiều nguồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *